Phân loại phế liệu đồng chuẩn nhất

Phế liệu đồng là một trong những phế liệu có giá cao. Việc phân loại phế liệu đồng chuẩn xác sẽ giúp quý khách hàng bán phế liệu giá cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

phân loại phế liệu đồng

Các loại đồng phế liệu nổi bật được Phương Linh thu mua nhiều nhất hiện nay: dây diện đồng, dây diện cũ, cuộn dây điện moto, dây điện thanh lý từ xác nhà, công trình. Dây điện đồng cháy, Dây cáp điện đồng, đồng cục, đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng, mạt đồng vàng.

Mục đích của phân loại phế liệu đồng

Việc phân loại phế liệu đồng giúp cho việc mua bán phế liệu thuận lợi hơn. Đặc biệt đảm bảo quyền lợi của khách hàng bán đồng phế liệu Hiểu được về cách phân loại các loại đồng phế liệu. Cũng giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc tái chế phế liệu. Nếu các bạn có các loại phế liệu trong đó có chứa đồng. Hãy lưu giữ lại nó để bán cho công việc tái chế nhé. Đó là hành động vừa có ý nghĩa kinh tế, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Trên thị trường mua bán phế liệu, đồng thường được chia thành 3 loại chính. Sắp xếp theo thứ tự giá cao đến thấp là phế liệu đồng loại 1-2-3.

Nếu bạn có phế liệu đồng đang muốn bán:
Hãy tham khảo bài chi tiết về thu mua phế liệu đồng
Các loại phế liệu chưa phân loại: xem bài chi tiết thu mua phế liệu

Phân loại phế liệu đồng theo giá thu mua

PHẾ LIỆU ĐỒNG LOẠI 1

phe lieu dong loai 1

Đồng phế liệu loại 1 được thu mua phế liệu nhiều nhất, có giá trị cao nhất. Loại này có đặc điểm là tỷ lệ đồng cao, không bị pha trộn các tạp chất kim loại khác. Loại này thường là dây cáp lớn được sử dụng trong ngành điện và viễn thông.

Tùy theo khối lượng có thể phân cắt thành đoạn để dễ vận chuyển hoặc nguyên cuộn lõi dây.
Đồng phế liệu từ dây cáp điện lớn: khi thu mua phế liệu đồng thì loại mà có dạng dây cáp đồng với đường kính dày từ 2mm trở lên; từng sợi dài ( trên 10 mét) sẽ được xếp vào đồng loại 1.

PHẾ LIỆU ĐỒNG LOẠI 2

phe lieu dong loai 2

Đồng phế liệu loại 2 có chất lượng và giá trị thấp hơn, có thể bị pha trộn 1 ít tạp chất hoặc kim loại. Loại này thường dạng sợi, chủ yếu là dùng để làm dây điện nhỏ như các sợi đồng trong các mô tơ điện hoặc lõi của dây điện dùng trong sinh hoạt có thể đã bị đốt vỏ.

Phế liệu đồng từ dây tráng men: tất cả các phế liệu đồng được thải ra từ những công ty chuyên về sửa chữa đại tu các loại động cơ điện ( dây mạch điện tử, dây quấn motor, trong máy bơm, ổn áp, …) nó thường hao hụt khoảng >10% vào lớp vỏ và lớp cách dẫn được xếp vào đồng loại 2.

Đồng phế liệu từ dây cáp điện: là loại dây điện các hiệu khác nhau, loại dân dụng thoại, dây cáp mạng, dây điện lực, nó cũng thường được xếp vào đồng loại 2 sau khi đã loại bỏ đi những phần vỏ ngoài bằng cách cắt gọt lấy ruột để ra và bán riêng.

PHẾ LIỆU ĐỒNG LOẠI 3

phe lieu dong loai 3

Đồng phế liệu loại 3 hay còn được gọi là đồng vàng, đồng đỏ, bị oxy hóa nhiều. Loại này chủ yếu là đồng miếng hoặc là bazơ tỷ lệ đồng còn thấp thải ra sau quá trình tiện thành các dạng đồng vụn chứa tỷ lệ đồng thấp và có giá thấp hơn so với 2 loại đồng phế liệu 2 và 1.

Các loại dây điện kích cỡ nhỏ hơn loại 2 như dây điện thoại hay dây mạng internet, dây tivi, thiết bị điện tử được xếp vào đồng loại 3
Các loại vụn đồng, mạt đồng, bột đông, ba dớ đồng là loại thải loại và chỉ có công ty Bảo Minh và vài công ty có thể mua lại với giá tốt.

Bên cạnh 3 loại đồng này, còn có 1 số loại đồng khác có giá trị cực cao nhưng lại cực khan hiếm ví dụ: đồng lạnh – loại đồng chỉ xuất hiện tại các nhà địa chỉ ngày xưa dưới hình dạng là cái bàn là hình con gà hoặc cối dã trầu, xoong nồi,… Loại này không dùng ván phế liệu vì giá có thể mắt hơn cả vàng hiện tại.

Phân loại theo màu sắc của phế liệu đồng

Theo màu sắc của đồng phế liệu, có thể phân thành 5 loại là

  • Phế liệu mạt đồng vàng
  • Phế liệu đồng vàng
  • Phế liệu đồng dỏ
  • Phế liệu đồng cáp
  • Phế liệu đồng cháy.

Phương pháp phân loại phế liệu của Phương Linh

Phương Linh là công ty chuyên thu mua phế liệu đồng số lượng lớn nhất toàn quốc. Để đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng, Phương Linh luôn tới tận nơi để khảo sát và phân loại phế liệu đồng chính xác nhất. Niềm tin của khách hàng trong thời gian 10 năm qua dựa trên sự phục vụ chuyên nghiệp. Trong đó định giá và cân phế liệu chính xác nhất làm nên thương hiệu của công ty Phế Liệu Phương Linh.

Giá phế liệu đồng

Giá thu mua phế liệu đồng hôm nay 05/06/2023

  • Giá phế liệu mạt đồng vàng hôm nay là: 55.000 – 90.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng đỏ hôm nay là: 165.000 – 245.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng vàng hôm nay là: 60.000 – 165.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng cháy hôm nay là: 57.000 – 130.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng cáp hôm nay là: 225.000 – 309.000 vnđ/1kg

Bán phế liệu đồng cho Phương Linh góp phần bảo vệ môi trường

Phế Liệu Phương Linh
Địa chỉ: 123 Đường 5C, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM
Điện thoại: 0976188789 – 0989075829
Email: phelieuphuonglinh@gmail.com
FanPage: https://www.facebook.com/phelieuphuonglinh
Web: https://phelieuphuonglinh.com/

Viết một bình luận